Về Bình Dương thưởng thức gỏi măng cụt lạ miệng

Thứ bảy, 18/05/2019, 10:26 GMT+7

Nếu đã quá quen thuộc với các món gỏi truyền thống như: ngó sen, bắp chuối, bồn bồn… thì gỏi măng cụt hay còn gọi là “gỏi nữ hoàng” sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần đầu nếm thử. Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của Bình Dương bởi sự giòn ngọt của măng cụt xanh, tươi nguyên tôm thịt và vị chua cay của nước trộn gỏi, tạo nên một món ăn vừa ngon và dân dã.

Nguyên liệu chính làm nên sự đặc biệt của món gỏi này chính là những quả măng cụt Lái Thiêu thơm ngọt ở đất Bình Dương. Ngoài những quả măng cụt chín mang lại giá trị kinh tế cao, măng cụt còn xanh vỏ cũng được người dân khéo léo sử dụng làm nguyên liệu biến tấu cho món gỏi thêm phần độc đáo.

Gỏi măng cụt có vị rất riêng và cách chế biến cũng vô cùng đặc biệt. Người ta sẽ lựa những quả măng cụt vỏ còn xanh nhưng ruột bên trong vừa chín tới để vẫn giữ được độ giòn ngọt, vị chua thanh nhưng không bị chát. Công đoạn khó nhất có lẽ là gọt lớp vỏ bên ngoài sao cho thật khéo để không phạm vào phần thịt, từng lát tròn đều và không bị nát khi trộn gỏi. Bạn muốn chế biến món ăn này nhưng chưa tự tin vào tay nghề bếp núc của mình, xem ngay bí quyết thực hiện món gỏi măng cụt cùng chương trình M